Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2011


Hà Nội vốn đẹp và nổi tiếng bởi có hương hoa sữa nồng nàn len lỏi trong những con phố cổ kính, với mặt hồ lung linh và những món ăn đã đi vào huyền thoại. Phở là một trong những huyền thoại đẹp và là niềm tự hào của người Hà Nội xưa và nay. Và Giới sành ăn mỗi khi thèm hương vị lạ miệng của phở vè thường tìm đến quán Phú Gia. Đây là quán phở Bắc chính gốc có thâm niên trên 10 năm. Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng, nay quán đã có thêm chi nhánh thứ 2 tại số 279 Võ Văn Tần Q3 TPHCM
Đến với Phở Phú Gia - 279 Võ Văn Tần, bạn sẽ không có được đĩa rau “hoành tráng” với đủ loại như đa số các quán phở khác ở Sài Gòn, mà chỉ là đĩa hành và giá đầy âm ắp. Khi tô phở nóng hổi được bưng ra, bạn hãy khoan động đũa, mà nên dành ra ít nhất 10 giây tận hưởng mùi thơm lạ để đánh thức khướu giác trước đã. Vừa tận hưởng hương thơm đậm đà, thị giác của bạn cũng sẽ bị mê hoặc trước một “tác phẩm ẩm thực” đầy nghệ thuật với màu xanh của lớp hành thái mỏng phủ đầy tô, màu nâu đất trong trong đục đục của vè, cùng sắc óng ánh từ lớp dầu ngầy ngậy của nước lèo đậm đà. Dân sành ăn làm đồ chấm vè rất cầu kỳ. Món đồ chấm này phải có ít nhất 3 hương vị, nó vừa hăng hăng mùi tỏi, thơm thơm mùi mắm và cay cay nồng nồng từ tương ớt.



Đến với Phở Phú Gia  bạn sẽ được thưởng thức cái ngọt chân chất của xương bò, cái thơm của thịt vừa chín đến độ để vẫn dẻo mà lại không dai. Màu nước phở trong, bánh phở mỏng và mềm. Chỉ nhìn bát phở thôi cũng đủ thấy cái chất sành điệu, kỹ càng trong ăn uống của người Hà Nội. Thịt thì mềm, bánh thì dẻo, thỉnh thoảng lại thấy cái cay dịu của gừng, cái cay nồng của ớt, -cái thơm nhè nhẹ của rau thơm, cái thơm của thịt bò tươi mềm. Tất cả cứ ngọt lừ đi, ngọt một cách hiền lành, êm nhẹ mà chân thật, tuyệt kỹ hài hoà. Quán phở bò Phú Gia cũng còn món độc khác là phở tái lăn, không kém phần hấp dẫn. Để chế biến món này, chủ quán tái qua thịt bò đã ướp gia vị trong nước sôi, sau đó xào sơ với hành tây, rồi cho vào bát phở rồi thêm nước lèo. Nhưng dù kêu món phở tái hay nạm hoặc tái lăn, hầu hết thực khách đến đây đều khoái gọi thêm chén vè ăn thêm. Một vị khách quen của Phú Gia bảo: ăn vè liên tục không bị ngán mà còn giúp tăng cân rất nhanh.Thưởng thức món vè trong tô phở, người ta có cảm giác như được ăn 3 thứ trong 1. Nó vừa sừn sựt như phần gân, vừa dai dai như gầu, lại mềm mềm như nạm bò... 


Phở Hà Nội là như thế, đó là cái ngon của tất cả những chất liệu đời thường Việt Nam đã được bàn tay tài hoa của người Hà Nội làm thành tác phẩm và nó đang được “trưng bày” tại PHỞ PHÚ GIA – 279 Võ Văn Tần Q3.
Tham khảo Menu tại đây!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét